Trao cần tìm đơn vị tư vấn và giám sát triển khai hệ thống kế toán chuyên nghiệp


Trao Gourmet & Giftsnhà cung cấp số 1 tại Việt Nam các dòng sản phẩm thiên nhiên từ đài quả Hồng hoa Hibiscus (dân gian thường gọi là Atiso đỏ) và cũng đồng thời cũng là một trong những nhà cung cấp số 1 về dịch vụ quà tết với hàng chục ngàn hộp quà được trao đến tay khách hàng mỗi năm. Trong số các khách hàng của Trao Gourmet & Gifts có nhiều Công ty nằm trong danh sách Fortune 500 Global như Toyota, BMW, Manpower hay Microsoft.


Hiện tại, Trao đang cần tìm đơn vị tư vấn triển khai và giám sát hệ thống kế toán.


Mức lương (Lương, thưởng hàng tháng và thưởng hàng năm) Khoảng 40% tổng quỹ lương của bộ phận kế toán. Nếu chuyên gia cần trợ lý hỗ trợ thì mức thu nhập này có thể sẽ giảm xuống.


Điều kiện: chuyên gia có thể kỳ vọng mức thu nhập này, tuy nhiên nếu các kết quả và cách thức làm việc không đạt được đúng như các kỳ vọng, nhiệm vụ và và hướng dẫn thì thì số tiền này có thể sẽ bị giảm trừ theo số tiền phạt. Tuy nhiên mức lương tối thiểu sẽ luôn được đảm bảo cho dù có chuyện gì xảy ra.


MÔ TẢ CÔNG VIỆC CỦA ĐƠN VỊ TƯ VẤN. Đơn vị tư vấn và trợ lý của mình cần động viên bộ phận kế toán của Trao tạo ra các kết quả ĐÚNG với hướng dẫn, giá trị cốt lõi, nguyên tắc và chuẩn mực được yêu cầu bởi Ban giám đốc.

Tại sao Công ty lại cần kế toán và ghi chép sổ sách? Công ty cần các bảng báo cáo và dự báo để có thể dự báo và đưa ra các quyết định chính xác hơn hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng.


Đơn vị tư vấn cần yêu cầu các nhân sự của bộ phận:

 • Tạo ra các kết quả công việc đúng theo các hướng dẫn

 • Không tạo ra các kết quả sai gây ảnh hưởng xấu tới sếp và Công ty

Cách thức?

Đơn vị tư vấn sẽ được trao quyền để giúp Ban giám đốc đạt được các kết quả công việc ĐÚNG từ nhân viên ngay từ lần đầu tiên thực hiện bằng cách:

 • Truyền cảm hứng: Đào tạo về sự tôn trọng, theo như các sự thật như được giảng dạy trong đạo phật

 • Động viên: Thưởng cho nhân sự làm việc tốt

 • Dạy: Phạt nhân sự làm việc không tốt để giúp họ dừng những thói quen không phù hợp hoặc không đúng đắn. Việc phạt này không phải là để trừng phạt! Việc phạt này là để giúp cho nhân sự mắc lỗi học hỏi và sửa lỗi của mình.

Trợ lý của Đơn vị tư vấn có thể hỗ trợ thực hiện các nhiệm vụ của Đơn vị tư vấn tương ứng với mức thu nhập (lương và thưởng), tài năng và kinh nghiệm của vị trí này. Các nghĩa vụ chi tiết của trợ lý nhân sự có thể được thảo luận và thống nhất vào cuối thời gian thử việc.


KẾT QUẢ ĐẦU TIÊN

Viết hợp đồng lao động cho mỗi thành viên trong bộ phận kế toán và sổ sách.


KẾT QUẢ TRUNG GIAN

Đơn vị tư vấn cần đề xuất các kết quả tiến triển dần cho Ban Giám đốc bằng cách trả lời các câu hỏi 6W (ai, cái gì, ở đâu, khi nào, như thế nào, bao nhiêu) mỗi 2 tuần để Ban Giám đốc phê duyệt. Dưới đây là một số các đề mục công việc mà Đơn vị tư vấn cần thực hiện:


- Tìm hiểu về Trao và các đặc thù kinh doanh của Công ty

- Tìm hiểu các yêu cầu công việc cụ thể từ Ban Giám đốc đối với bộ phận kế toán

- Lập trình các form mẫu và biểu bảng excel (hoặc spreadsheet)

- Tuyển dụng, đào tạo và giám sát các nhân viên của bộ phận kế toán, thủ kho, thủ quỹ

- Và các công việc khác theo đề xuất của chuyên gia tư vấn


CÁC KẾT QUẢ CẦN BÀN GIAO

Các kết quả mà Đơn vị tư vấn và trợ lý cần bàn giao gồm có:

 • Tuyển dụng nhân sự của bộ phận

 • Sổ tay hướng dẫn kế toán và ghi chép sổ sách: chỉ cách giúp nhân sự hoàn thành công việc

 • Giao việc và chỉ định các dự án hoặc nhiệm vụ cho các nhân viên và lên kế hoạch công việc

 • Giám sát kết quả công việc: so sánh kết quả của nhân sự làm với hướng dẫn công việc và sổ tay văn hóa để báo cáo cho ban giám đốc, đồng thời đưa ra các điểm thưởng hoặc điểm phạt tương ứng.

 • Sổ tay đánh giá thành tích nhân sự

 • Quyết định thưởng & phạt cho các nhân sự

THỜI HẠN HỢP ĐỒNG & HỦY HỢP ĐỒNG

Công việc của Đơn vị tư vấn có thể kết thúc khi và nếu các điều kiện sau được hoàn thành:

 • Bộ tài liệu hướng dẫn làm việc cho bộ phận kế toán đã hoàn chỉnh và/hoặc

 • Bộ phận kế toán có thể tự làm ra các kết quả một cách độc lập và tự chủ mà không cần tới Đơn vị tư vấn nữa.

Cách nộp hồ sơ cho công việc này?

Để có thể được phỏng vấn và chốt chính sách đãi ngộ (lương, thưởng và quyền lợi), Trao mời bạn: Nộp CV của bạn và Viết một lá thư giải thích lý do tại sao bạn lại phù hợp với công việc này: liệt kê chi tiết: Tính cách của bạn, Những kỹ năng bạn giỏi (như kỹ năng máy tính hoặc kỹ năng khác: năng khiếu viết lách hoặc tính toán), Những kinh nghiệm bạn có giúp bạn đóng góp được để hoàn thành các công việc mà Công ty cần dựa trên bản mô tả công việc.


Và quan trọng nhất là đánh giá khả năng hoàn thành công việc của bạn dựa trên chuẩn mực của sự tôn trọng và sự thật. Sự tôn trọng nghĩa là hoàn thành các công việc đúng theo yêu cầu một cách chính xác và cẩn thận. Đánh giá kỹ năng của bạn từ 1 đến 5:

- 1 sao là chuẩn mực căn bản: Làm những gì bạn nói hoặc cam kết, không nói dối, lừa hoặc ăn cắp

- 2 tới 4 sao: hoàn thành các công việc một cách độc lập theo các hướng dẫn và nguyên tắc của sự tôn trọng mà không bao biện, nói dối hoặc quên việc.

- 5 sao là những chuẩn mực CHUYÊN NGHIỆP được quy định bởi chuẩn mực nghề nghiệp quốc tế.


Thư xin việc và CV bạn có thể gửi về địa chỉ e-mail: ducln123@gmail.com, những đơn vị hoặc ứng viên phù hợp sẽ được liên hệ để phỏng vấn trực tiếp.


Hạn nộp hồ sơ: 30/09/2019


30 views0 comments